top of page

RETURN TO PENANG

Updated: Oct 30, 2022

George town nằm ở mũi đông bắc đảo Penang, là thành phố lớn thứ 2 của Malaysia. Phần lõi lịch sử của George town được UNESCO công nhận là Di sản thế giới từ năm 2008.

Return to Penang

Ngày 18/10/2022 tôi trở lại Penang lần thứ 3, sau covid, chuyến đi này kéo dài 6n5d, trải nghiệm 2 ks mới, cập nhật và khám phá thêm những gì tôi chưa biết.

The Prestige hotel, boutique style, có view ra bến cảng và cầu Penang 1, màu trắng thanh lịch, phòng đẹp, tiện nghi, hồ bơi rooftop…value for money.


Khách sạn Jen Penang by Shangri-La, khu vực Komtar, gần các shopping mall, GAMA... tuy là 5*nhưng quá củ và pool chi mở cửa từ 10g đến 18g, không hiểu nổi luôn?

Đối diện JEN có một khách sạn với thiết kế hồ bơi trên cao, trong suốt, lạ mắt…The Granite Luxury Hotel Penang - formely là M Summit 191.


Khách sạn Sunway vẫn còn đó, thích hợp cho khách đoàn budget, với vị trí trung tâm, tiện lợi đi lại, ăn uống và mua sắm.


PENANG FOOD STALLS

Cảm nhận lần này các khu bán hàng rong (hawker) ít hơn thời trước covid, có lẽ do vắng bóng khách du lịch, tuy nhiên xe bán hủ tíu xào char kway teow (Lorong Baru) vẫn luôn đông khách xếp hàng, tiệm bánh Ban Heang nổi tiếng các loại bánh sầu riêng và instant white coffee.

Trên đường Jalan Macalister, nhà hàng nổi tiếng bak kut teh không còn nữa (tiếc quá), nhà hàng restoran Zim Sum vẫn đông khách, nhà hàng DeHappy seafood market.


PENANG STREET ART

Tôi hơi thất vọng với các bức tranh tường nổi tiếng bị phai màu nhiều, không ai bảo quản trùng tu…

Các tranh khung sắt không hề hấn gì, và còn có thêm mới vài tranh vẽ…

Ra khỏi trung tâm George town có Penang hill, The Habitat, khu Straits Quay với bến du thuyền sang trọng, shopping mall và khu căn hộ, villa đắt tiền…và Design Village Outlet Mall tọa lạc tại thị trấn Butterworth, nửa đất liền của bang Penang, Malaysia.


42 views0 comments

Recent Posts

See All

コメント


bottom of page