top of page

JOHOR BAHRU

Updated: Oct 22, 2023

Ngày 8/10/2023 - SGN JHR - bay 1hr50’

Chuyến bay Air Asia trực tiếp từ Tp. HCM đến sân bay quốc tế Senai JB mất 1h50’. Taxi từ sân bay về trung tâm Johor Bahru khoảng 40’ tốn 57MYR. Đường rộng, hai bên đường còn nhiều cây xanh, đến trung tâm thì kẹt xe do nhiều công trường xây dựng.

Khách sạn Holiday Inn JBCC thuộc hệ thống IHG toạ lạc ngay trung tâm Johor Bahru, gần các trung tâm shopping lớn như Outlet Komtar, JB City Square Mall, các nhà hàng nổi tiếng như Din Tai Fung, Haidilao hotpot…

Holiday Inn với logo ‘Clean IHG Promise‘ Clean means Clean quả tuyệt vời. Chất lượng phòng xứng với đồng tiền bỏ ra. Lobby ở tầng 8, pool và gym ở tầng 32, còn phòng của tôi ở tầng 24, view city. Ăn sáng nhiều món Ấn, Hồi hơn món Âu.


Ngay trung tâm còn có Amari hotel 5*, bề ngoài củ kỹ và giá cao hơn nhiều. Cả hai hotel này có vị trí trung tâm và gần nhau.

Đối diện với Holiday Inn hotel là JB Sentral, ga trung tâm với các tuyến xe lửa đi KL và Singapore, rất tiện lợi cho đi lại. Nhà ga lớn và đang có sửa chữa nâng cấp.

Bữa ăn tối đầu tiên của tôi là món bánh bao hấp tôm & heo Shaomai và cơm chiên trứng & rau nấm tại Din Tai Fung. Bữa ăn ngon và hết 49.5MYR (khoảng 258K VND).

Ngày 9/10/2023 - JOHOR BAHRU

Sáng hôm nay trời đẹp đi shopping Nike sales ở Johor Premium Outlets, cách xa trung tâm 30km, mất khoảng 40’, grab tốn 31 MYR. Vì là ngày đầu tuần T2 nên vắng khách mua sắm, mô hình outlet giống ở Penang, nhiều shop hàng hiệu….riêng Nike thì lớn gấp 3 lần các shop khác. Đợt sales giảm % lần này không nhiều nhưng được cái nhiều hàng 2023, mẫu mã đa dạng. Không thể không mua!

Rời Nike outlet tôi đi grab đến KSL city mall, có vẻ dành cho người Hoa (?) với nhiều shop massage trị liệu, làm tóc, nhuộm tóc thời trang và các nhà hàng, nổi tiếng có Meng Meng chuyên vịt quay, và Wang Ji bah kut teh.


Ngày 10/10/2023 - JOHOR BAHRU

Dự tính hôm nay là day trip Singapore nhưng đành huỷ vì không mua vé tàu online được và hiện nay không còn bán vé tại chổ nữa, thế là mất cơ hội đi Singapore. Thế là đi xem phim viễn tưởng The Protector, vừa xem vừa ngủ. Tiếp tục đi shopping JB City Square Mall có Decathlon, Uniqlo và outlet đồ thể thao.

Buổi trưa thử món mì curry cá (tô khủng), vị ngon. AK Noodles house, tầng 2 JB City Square. Buổi chiều dạo bộ đại lộ Wong Ah Fook.
Buổi chiều tôi thả bộ dọc đường Jalan Wong Ah Fook, qua nhiều di tích lịch sử phát triển của Johor Bahru (JB), phố cổ người Hoa, nhà hàng nổi tiếng, chợ đêm…Cột mốc zero đặc biệt đánh dấu 0 mile mark. Đây chính là điểm có đường bộ cực Nam của toàn châu lục Á Châu, chỉ tính đất châu lục nhé. Người Malaysia cho rằng đây là điểm cực nam của Châu Á đại lục – không tính Indonesia và các quốc gia đảo bên dưới Malaysia.


Food & Cafe & Restaurant:

  • Hookah at Hookah district.

  • Vịt quay tại nhà hàng Ya Wang, 44 Jalan Segget, 0800-1800, nghỉ bán T4. Đi bộ 8’, 500m từ Holiday Inn. Món đỉnh là herbal roasted duck)

  • Vịt quay Meng Meng, tầng 2 KSL City Mall, 3 Jalan Seladang, 1000-2200, 5km from city center.

  • Cafe Keijometo, trang trí thô, trong một toà nhà bê tông chưa hoàn thiện, 3 Jalan Chengai, 1100-1900, 5km, 10’ đi xe từ trung tâm.

  • Cafe The Plantherapy, độc đáo với nhà kính, được thiết kế lấy cảm hứng từ một terrarium, với nội thất là mây, treo hoa khô và nhiều cây xanh. Tất cả mọi thứ từ không gian ấm cúng đến các món ăn bắt mắt cho đến mùi hương trị liệu, quán cafe này đúng là must-visit khi bạn có dịp đến JB. Tọa lạc trong toà nhà Spazehaus, công ty thiết kế nội thất của JB, 8 Jalan Ekoperniagaan 2/7, 1000-1900, nghỉ bán T2, đi xe 30’, 23km từ trung tâm JB. (khoảng 20’ xe từ khu vực ẩm thực nổi tiếng Mount Austin)


36 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page