top of page

COPENHAGEN 2018

(5-10 May 2018)

Copenhagen, thủ đô Đan Mạch, nằm trên các hòn đảo ven biển của Zealand và Amager, liên kết với Malmo - Thụy Điển bằng cầu Oresund. Copenhagen còn được gọi là "thành phố xe đạp".

Indre By là trung tâm nhộn nhịp của Copenhagen, bao gồm bến cảng Nyhavn với những chiếc thuyền, những ngôi nhà đầy màu sắc và nhà hàng hải sản, cũng như Stroget, một con phố đi bộ dài rải rác với các cửa hàng cao cấp.

Bức tượng đồng Nàng tiên cá nổi tiếng ngồi trên một tảng đá gần Slotsholmen, một hòn đảo của các viện bảo tàng và Quốc Hội Đan Mạch.

Tivoli Gardens, công viên giải trí ở trung tâm Copenhagen cung cấp các trò chơi, nhạc kịch, múa ba lê và các buổi hòa nhạc lớn.

Christiania lầ một căn cứ quân sự cũ đã bị bỏ hoang trong nhiều năm trước khi trở thành khu phố freetown ngày nay. Năm 1971, một nhóm hippie đã phá vỡ các chướng ngại vật và bắt đầu "ngồi xổm" ở đó. Ngày nay, khoảng 900 người sống trong khu vực, bao gồm một cộng đồng có các quy tắc và quy định riêng hoàn toàn độc lập với chính phủ Đan Mạch.

Dọc theo phố Paser (khu đèn xanh) là các quầy hàng bán tất cả các loại cần sa (bất hợp pháp ở các nơi khác tại Đan Mạch).

Amalienborg là cung điện mùa đông của Hoàng gia Đan Mạch.

Christiansborg Palace là cung điện được sử dụng bởi Nữ Hoàng (HM The Queen) cho các sự kiện chính thức và dạ tiệc. Cung điện này cũng là nhà Quốc hội Đan Mạch và lưu giữ những câu chuyện độc đáo từ khi thành lập Copenhagen cho đến ngày hôm nay.

Từ năm 1878, Frederiksborg Castle đã lưu giữ Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, nơi trưng bày 500 năm lịch sử Đan Mạch với một bộ sưu tập chân dung, tranh lịch sử, đồ nội thất... Bảo tàng được thành lập bởi người sáng lập của Carlsberg, nhà sản xuất bia J. C. Jacobsen.

Jægersborg Dyrehave, là một công viên rừng 11 km² nằm phía bắc Copenhagen. Dyrehaven được chú ý nhờ sự pha trộn giữa những cây sồi khổng lồ, cổ xưa và những đàn hươu lớn và đỏ.

The Hermitage hunting lodge, được xây dựng vào năm 1736 với mục đích nghỉ ngơi và tổ chức các bữa tiệc cho gia đình Hoàng gia sau các chuyến đi săn. Cho đến ngày nay, nó vẫn được sử dụng bởi Hoàng gia.

 

Fredensborg Palace là cung điện nằm trên bờ phía đông của hồ Esrum. Đây là nơi nghỉ dưỡng mùa xuân và mùa thu của Hoàng gia Đan Mạch, và thường là nơi diễn ra các chuyến thăm và sự kiện quan trọng của Hoàng gia.

Malmö - Sweden 2018

(6 May 2018)

Malmö là một thành phố ven biển ở miền nam Thụy Điển nối liền với  Copenhagen qua cầu Öresund - cây cầu kết hợp giữa đường cao tốc và đường sắt bắc qua eo biển Øresund giữa Thụy Điển và Đan Mạch. 

 

Lilla Torg, quảng trường chợ lịch sử ở Malmö, được lát bằng đá cuội với các quán cà phê, những ngôi nhà nửa gỗ và các cửa hàng bán đồ thủ công địa phương.

Stortorget là quảng trường lâu đời nhất ở Malmö (1540) và xưa kia là quảng trường chợ lớn nhất ở Bắc Âu và ngày nay được sử dụng cho các sự kiện lớn tại Malmo.

 

Gamla Staden, khu phố cổ lịch sử, là trái tim của Malmö, được bao bọc ba phía bởi một con kênh cũ và ở phía tây bởi Kungsparken và Slottsgatan.

Slottsmöllan ở Malmö là một cối xay gió lịch sử nằm trong khu vườn Malmöhus được xây dựng vào năm 1851 trên khu vực của pháo đài Stenbock trước đây.

bottom of page