top of page

MYANMAR 2009

YANGON

Yangon quyến rũ với những đại lộ rộng lớn, những vườn cây xanh rợp bóng, những hồ nước yên tĩnh và những kiến trúc thuộc địa. Nơi đây lưu giữ một trong những kỳ quan cổ đại của thế giới, chùa Shwedagon, một bảo tháp cao 98m chiếu ánh sáng vàng có thể nhìn thấy từ khắp thành phố. 

MANDALAY - BAGAN

Mandalay là thành phố văn hóa và kinh tế chính của thượng nguồn

Myanmar. Cung điện Hoàng gia Mandalay nằm dưới chân đồi Mandalay Hill gợi lên hình ảnh của một thời kỳ lãng mạn đã qua. 

Tu viện Shwenandaw là tòa nhà lịch sử quan trọng nhất ở Mandalay được làm hoàn toàn bằng gỗ teak, với các chạm khắc và phù điêu phức tạp. Còn được gọi là Cung điện Vàng, bởi vì nó từng là một phần của Cung điện Hoàng gia Mandalay và được mạ vàng hoàn toàn.

Chùa Kuthodaw được gọi là "cuốn sách lớn nhất thế giới" với 729 phiến đá cẩm thạch, mỗi phiến đá tượng trưng cho một trang của cuốn sách.

Cầu U Bein là cây cầu gỗ teak lâu đời nhất và dài nhất thế giới, bắc qua hồ Taungthaman ở Amarapura gần Mandalay. Cây cầu dài 1,2 km được xây dựng vào năm 1849. 

Chùa Mingun (Mingun Pahtodawgyi) là một ngôi chùa lớn chưa hoàn thành trên sông Irrawaddy, được xây dựng vào cuối thế kỷ 18. Hai trận động đất lớn đã gây thiệt hại đáng kể cho chùa Mingun. Trong trận động đất năm 1838, những cái đầu của Chinthes khổng lồ đã vỡ ra và lăn xuống sông Irrawaddy. Các vết nứt lớn xuất hiện trong cấu trúc Paya.

Chùa Hsinbyume (1816) là một công trình kiến trúc toàn màu trắng tuyệt đẹp bên bờ sông Irrawaddy.  Phong cách kiến trúc chùa rất khác biệt, tượng trưng núi Meru của vũ trụ học Phật giáo.

Bagan là Vương quốc đầu tiên của Myanmar vào đầu thế kỷ 11, nổi tiếng với các thánh địa xung quanh thành phố. Biên niên sử cổ đại nói rằng đã từng có 4,446 ngôi đền trên các đồng bằng rộng lớn của Bagan nhưng ngày nay chỉ còn 2,230, như được ghi nhận bởi UNESCO vào năm 1988.

Đền Ananda (1091) là một trong những ngôi đền lớn, đẹp và nổi tiếng nhất của Bagan, được tìm thấy gần cổng Tharabar, cổng duy nhất còn lại của 12 cổng trong thành Bagan xưa.

Hồ Inle nằm trên những ngọn đồi xanh mát của bang Shan, một khu vực có vẻ đẹp tự nhiên và sự đa dạng văn hóa. Trong nhiều thế kỷ, người Intha đã phát triển lối sống độc đáo của riêng họ: sống trong những nhà sàn được xây dựng trên hồ, đánh bắt cá theo kiểu của họ, trồng rau trên những khu vườn nổi...

Lễ hội Phaung Daw Oo được coi là lễ kỷ niệm Phật giáo lớn nhất ở hồ Inle. Khách hành hương đến chùa để xem tượng Đức Phật được phủ rất nhiều lớp vàng lá đến nỗi không còn nhận ra hình dáng bức tượng được nữa. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức cuộc đua thuyền một chân độc đáo chỉ có thể thấy ở Myanmar.