top of page

AMIENS 2008

Saint-Leu là khu phố trung tâm với Quai Bélu, các cửa hàng, nhà hàng và quán bar đầy màu sắc gợi nhớ đến các thành phố kênh đào khác như Venice và Amsterdam. Thưởng thức tách cà phê vĩa hè trong quán cà phê dễ thương với tầm nhìn ra Nhà thờ Amiens là phút nghỉ ngơi đầy thú vị.

 

Les Hortillonnages (tiếng Latin là Hortus = vườn) một mê cung của những khu vườn nổi, với hệ thống kênh rạch trải dài hơn 66km bao bọc hơn 400 đảo nhỏ, một mê cung của những vườn nổi trồng rau củ và vài đảo hoang không người ở với hệ động & thực vật còn hoang dã.

Các nhà xây dựng thời trung đã tối đa hóa kích thước bên trong của Nhà thờ Đức Bà Amiens để được gần với thiên đàng và tràn ngập ánh sáng hơn. Cathédrale Notre-Dame d'Amiens (TK 13) được chỉ định là Di sản Thế giới của UNESCO năm 1981, nhà thờ nổi tiếng với mặt tiền trang trí công phu theo kiến trúc Gô tích gồm các tác phẩm điêu khắc phức tạp và hai ngọn tháp không cân đối. Nhà thờ có chiều dài ấn tượng 145 m, chiều rộng 70m và chiều cao 42,30 m, trở thành một trong những nhà thờ gothic lớn nhất ở Pháp.

Bellfroi d'Amiens đã đứng vững tại Place au Fil từ thế kỷ thứ 12, tháp chuông này là 1 trong 56 tòa tháp ở Bỉ và Bắc Pháp có danh hiệu UNESCO. 

Bạn không thể bỏ lỡ Musée de Picardie, được ca ngợi là một trong những bảo tàng khu vực lớn nhất ở Pháp. Bảo tàng có các tác phẩm nghệ thuật, các hiện vật khảo cổ và các bức tượng từ thời tiền sử đến thế kỷ 19. 

Jules Verne sống 34 năm (1871-1905) tại Amiens. Ông sống với tư cách là một người thuê nhà trong 18 năm (từ 1882 đến 1900) trong Maison à la Tour, 2 rue Charles-Dubois. Ngôi nhà, nội thất và khu vườn mùa đông được bảo tồn tốt và mở cửa cho công chúng tham quan.

bottom of page