top of page

CÔTE D'AZUR - NICE 2019

(15-18 Mar 2019)

Côte d’Azur (The French Riviera) là bờ biển Địa Trung Hải thuộc miền đông nam nước Pháp, là một trong những khu nghỉ dưỡng mùa đông đầu tiên cho giới thượng lưu Anh vào cuối thế kỷ 18.

Với sự xuất hiện của ngành đường sắt vào giữa thế kỷ 19, Côte d’Azur đã trở thành sân chơi và điểm nghỉ mát của các quý tộc trong đó Anh và Nga là đa số.

Nice, thủ phủ của vùng Alpes-Maritimes bên bờ biển Địa Trung Hải được thành lập bởi người Hy Lạp và sau đó là nơi sinh sống của giới thượng lưu châu Âu thế kỷ 19.

Promenade des Anglais - một đường dạo bộ dọc biển Địa Trung Hải, dài  khoảng 7km bắt đầu từ sân bay NIce đến Quai des États-Unis.

Le Vieux Nice là khu phố cổ sôi động của thành phố, với những con đường lát đá cuội nhỏ hẹp và các tòa nhà màu pastel nơi các cửa hàng bán xà phòng Niçoise và hàng dệt Provençal, cùng với thịt và pho mát. 

Highlight: Hotel Negresco, quảng trường chính Place Masséna, bức tượng anh hùng Garibaldi, người đã quyết liệt ủng hộ liên minh Nice với Ý, đứng ở trung tâm của quảng trường Place Garibaldi...

VILLEFRANCHE-sur-MER 2019

Villefranche-sur-Mer tiếp giáp thành phố Nice về phía đông dọc theo Mont Boron, cách Monaco 10 km. Vịnh của Villefranche là một trong những bến cảng tự nhiên sâu nhất trên Biển Địa Trung Hải, nơi neo đậu an toàn cho các tàu lớn giữa Mũi Nice và Cap Ferrat.

 

La Darse, bến cảng cũ có từ thế kỷ 17, được xây dựng ban đầu cho các thuyền buồm của Công tước xứ Savoy, giờ đây là bến du thuyền.

 

Thành cổ được xây dựng vào năm 1557 hiện có Tòa thị chính, trung tâm hội nghị, ba bảo tàng và một nhà hát ngoài trời.

La Rue Obscure là một lối đi dưới những ngôi nhà phía trước bến cảng có từ năm 1260.


Biệt thự Léopolda (xây 1902) trên những ngọn đồi xung quanh đã từng là nơi ở của vua Leopold II của Bỉ và đã được gắn thẻ là ngôi nhà đắt nhất thế giới.

bottom of page