top of page

AMSTERDAM 2019

(17 Jul 2019)

Amsterdam là thủ đô của Hà Lan, nổi tiềng với di sản nghệ thuật, hệ thống kênh đào xinh đẹp, những ngôi nhà hẹp với mặt tiền đầu hồi, di sản của thành phố thời đại hoàng kim thế kỷ 17 và các con đường xe đạp thơ mộng.

 

Nổi tiếng với bảo tàng Rijksmuseum - nơi lưu trữ các tác phẩm của Rembrandt và Vermeer, bảo tàng Van Gogh, bảo tàng Stedelijk với nghệ thuật hiện đại  và ngôi nhà người viết nhật ký Do Thái Anne Frank ẩn náu trong Thế chiến II. 

Volendam là một thị trấn nhỏ nằm trên Hồ Markermeer, phía đông bắc Amsterdam. Làng chài cổ này nổi tiếng với bến cảng lộng lẫy, những ngôi nhà đặc trưng, và trang phục truyền thống của người Hà Lan.

ZAANSE SCHANS

Zaanse Schans được biết đến với bộ sưu tập các cối xay gió và các ngôi nhà lịch sử được bảo tồn tốt. Từ năm 1961 đến 1974, các cối xay gió cũ từ khắp Zaanstalet đã được di dời bằng các xe kéo đến khu vực này. 

De Huisman là một cối xay gió hình bát giác xây năm 1786, được đặt tại Zaanse Schans từ năm 1955 và hiện là nhà máy gia vi.

De Gekroonde Poelenburg là một xưởng cưa được xây dựng vào năm 1867, sau nhiều lần dời địa điểm, nó được tháo rời và dựng lại tại Zaanse Schans vào năm 1963.

De Kat (The Cat) là cối xay gió duy nhất còn hoạt động trên thế giới sản xuất sơn và các nguyên liệu thô như phấn để tạo sắc tố cho sơn theo cách truyền thống. Được xây dựng vào năm 1646 dưới dạng nhà máy dầu.

Het Jonge Schaap (Con cừu non) là tên của một xưởng cưa chạy bằng sức gió. Nhà máy ban đầu được xây dựng vào năm 1680 và bị phá hủy vào năm 1942. Từ năm 2005 đến 2007, một bản sao của nhà máy đặt tại Zaanse Schans được thực hiện trước khi nhà máy ban đầu bị phá hủy.

De Os là một cối xay gió hiện chạy bằng dầu. Nhà máy được xây dựng vào năm 1663 và là một trong những cối xay gió công nghiệp lâu đời nhất ở Zaan. Cho đến năm 1916, nhà máy đã hoạt động bằng năng lượng gió. 

De Zoeker là tên của một cối xay gió, chuyên ép các hạt lanh và hạt cải  thành dầu thực vật.  Đây là nhà máy dầu duy nhất còn hoạt động và là một trong năm nhà máy dầu còn lại trong khu vực. Nhà máy được xây dựng vào năm 1672 tại Zaandijk và được chuyển đến Schans năm 1968.

Het Klaverblad là một xưởng cưa gỗ nhỏ, được xây dựng bởi Ru Pos trên nền đất của kho KROMO trước đó. Những cánh buồm của cối xay gió hoạt động lần đầu tiên vào năm 2005.

De Bonte Hen là một nhà máy dầu được xây dựng vào năm 1693 và được bảo quản tốt cho đến năm 1935. Sau đó nhà máy này được trùng tu mãi đến 1975 thì hoàn tất.

bottom of page