top of page

PENANG 2017

Đảo Penang nằm bên eo biển Malacca, là thành phố đảo duy nhất của Malaysia, là một trong các bang phát triển nhất về mặt kinh tế, đồng thời là một điểm đến du lịch phát triển mạnh, hấp dẫn du khách với cảng quan đẹp, ẩm thực phong phú, văn hóa, phong tục - tập quán đặc sắc.

Diện tích đảo Penang bằng 1/2 đảo Phú Quốc. Người Hoa chiếm đa số, còn lại Mã Lai, Ấn và dân tộc bản địa khác.

Quần thể đền Kek Lok Si được xem là trung tâm Phật Giáo lớn nhất ở Đông Nam Á, là ngôi đền nổi tiếng nhất ở Penang. Ngôi đền tọa lạc trên những ngon đồi đất thiêng Ayer, xây năm 1893 và hoàn thành năm 1930.

Ngôi chùa 7 tầng nổi bật với 10.000 bức tượng Phật bằng đồng và thạch cao tuyết hoa.

Cầu Penang được xây theo thiết kế cầu treo Golden Gate Bridge ở San Francisco, khởi công 1982, hoàn tất 1985, có chiều dài 13.5km.

Năm 2008 chiếc cầu Penang thứ hai nối đảo với đất liền mang tên Sultan Abdul Halim được xây theo thiết kế cầu Penang  trước để giảm chi phí. Hoàn tất năm 2014 có chiều dài 24km. Tại sao cầu Penang 2 không thẳng mà lại cong?

George Town là thủ phủ bang Penang, tên được đặt theo tên Vua George III, nối liền thị trấn Butterworth bên kia eo biển Penang bằng phà và cầu.

Street Art - các tranh tường được vẽ năm 2012, khổ lớn, bởi họa sĩ trẻ Ernest Zacharevic với lối vẽ và cái nhìn về Penang. Một số họa sĩ đã nối gót Ernest vẽ tranh tường, đồng thời tranh làm bằng sắt rèn đã xuất hiện vì mang tính bền vững hơn.

Thiên đường ẩm thực Penang, với ẩm thực đường phố là một trải nghiệm tuyệt vời không thể bỏ qua khi đến Penang. Cách chế biến món ăn và bí quyết của các food hawker (người bán rong) chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. 

Ăn sáng tự chọn dim sum là sở thích của người Hoa Penang. Bak Kut Teh canh sườn hầm với thuốc bắc nổi tiếng của người Hoa (Quảng Đông, Tứ Xuyên) mang đến Singapore và Malaysia.

GHEE HIANG là tiệm bánh đậu xanh nướng (tau sar pneah) nổi tiếng và lâu đời (1856) tại Penang.

BAN HEANG, một thương hiệu khác không kém nổi tiếng, với bánh beh teh saw (sầu riêng) và cafe sữa hòa tan.

bottom of page