top of page

BRUGES 2015

(14-15 Mar 2015)

Bruges (Brugge), thủ đô của West Flanders ở phía tây bắc Bỉ, nổi bật bởi các kênh đào, đường phố rải sỏi và các tòa nhà thời trung cổ.

Grote Markt, quảng trường chính ở Bruges, với các ngôi nhà đầu hồi , nhà hàng và Provinciaal Hof (Cung điện tỉnh) hùng vĩ. 

Biểu tượng nổi bật là tháp chuông Belfort van Brugge cao 83 mét, bao gồm một đồng hồ và bộ nhạc (carillon) 47 tiếng chuông du dương. Tòa tháp trước đây là một kho bạc và lưu trữ tài liệu của thành phố, đồng thời phục vụ như một trạm quan sát để phát hiện các đám cháy và nguy hiểm khác.

Burg square một nơi đầy lịch sử với các lâu đài kiên cố phong cách kiến trúc từ Gothic đến Renaissance đến Neo-Classicist.

Đẹp nhất ở Bruges là Tòa thị chính Gothic (Stadhuis van Brugge) có từ năm 1376, một trong những hội trường thành phố lâu đời nhất trong toàn khu vực Hà Lan.

Vương cung thánh đường Máu Thánh (The Basilica of the Holy Blood) bao gồm một nhà nguyện thấp theo kiểu La Mã và một nhà nguyện phía trên kiểu Gothic.

Quảng trường Tanners nhỏ giống như một cái sân. Vào thế kỷ 14, đây là lãnh địa của hội những người thuộc da, nhưng vào thế kỷ 15, họ đã chuyển đến một địa điểm khác vì mùi da. Tại đây còn lưu lại một cột đá mang biểu tượng của những người thợ thuộc da: hai con sư tử cầm khiên.

 

Cạnh đó là chợ Cá (Vismarkt) hoạt động vào mỗi sáng từ thứ 3 đến thứ 7. Nơi đây các nghệ sĩ bán tranh, màu nước và các mặt hàng nghệ thuật làm bằng tay.

Quay of the Rosary, một trong những điểm chụp hình nổi tiếng nhất ở Bruges.

BRUGES - 18 JUL 2019

bottom of page