top of page

LES ANDELYS 2007 & 2018

Thị trấn Les Andelys nép mình trong một khúc quanh của sông Seine, giữa sườn núi đá vôi và thung lũng được tạo thành từ hai khu phố từng tách biệt rõ ràng, Petit-Andely và Grand-Andely. Đó là lý do tên của thị trấn là số nhiều.

Grand-Andely là một thành phố La Mã, một trung tâm văn hóa và tôn giáo (Church of Our Lady of Grand-Andely, Château-Gaillard 1196)

Petit-Andely, xưa kia là một làng chài ở sông Seine, được sinh ra vào thời điểm xây dựng Château-Gaillard nổi tiếng vào cuối thế kỷ thứ 12.

VAN GOGH

AUVERS-sur-OISE

Ngày 20/5/1890 sau khi xuất viện, Vincent van Gogh chuyển đến Auvers-sur-Oise để sinh sống. Ông đã trải qua những tháng cuối cùng trong cuộc đời với tinh thần sảng khoái và vẽ tranh; các bức nổi tiếng như Notre Dame D'Auvers, L'escalier d'Auvers...

Ngày 27/7/1890 Vincent tự bắn vào ngực mình trên cánh đồng và mất đi hai ngày sau đó. Cái chết của Vincent vẫn còn là điều bí ẩn.

Ông được chôn cất tại nghĩa trang tại Auvers vào ngày 30 tháng 7 cùng với em trai Theo qua đời sáu tháng sau đó. Trên mộ của Vincent và Theo được ghi:

Ici Repose Vincent van Gogh  1853–1890

Ici Repose Theodore van Gogh  1857–1891

bottom of page