top of page

NẤM MỐI ‘VUA’


Được mệnh danh ‘vua’ các loại nấm, nấm mối mọc trong tự nhiên nơi có nhiều mối đất sinh sống, trên các tổ mối vào khoảng 2 tháng đầu mùa mưa, số lượng khan hiếm nên giá thành cao.


Nấm mối có tên khoa học là Xerula radicata, có thành phần dinh dưỡng cao, cung cấp các loại vitamin, khoáng chất, kali, canxi, Mg… đặc biệt là 2 chất quý hiếm là Beta Glucan và Acid Linolic hỗ trợ sức khoẻ, tăng hệ miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật, ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư.

Giờ đây kỹ thuật nuôi nấm mối trồng đã được thử nghiệm thành công trong phòng thí nghiệm tu viện Tường Vân và đang ứng dụng mô hình lớn hơn. Sản phẩm được sản xuất bởi Công ty TNHH Hương Đất Việt.


Đại Đức Thích Phước Tiến (1974) là người có công nghiên cứu thành công nuôi trồng nấm mối theo dạng cấy mô và dưỡng chất từ nông sản tự nhiên, và sản xuất theo quy trình công nghệ cao.

Nấm mối trồng có hình dáng thân bầu, mũ đen.

Chay Garden, nhà hàng nổi tiếng ẩm thực chay, đã tạo món nấm mối đặc biệt, kết hợp cách chế biến để giữ hương vị gốc và dinh dưỡng của nấm.

Đ/c: 52 Võ Văn Tần, Q3, Tp. HCM

Ngày 6/3/2022 Đại Đức Thích Phước Tiến đã ghé Chay Garden thử món và ca ngợi cách chế biến ’vua’ các loài nấm, giúp ẩm thực chay phong phú hơn.

Updated 10/3/2022

48 views0 comments

Recent Posts

See All

Comments


bottom of page