top of page

ĂN NGON

Updated: Oct 30, 2022

Cánh Gà Chiên Nước Mắm

Quán tọa lạc số 96 Lê Lai, Quận 1.

Điều kỳ diệu của nước mắm để biến những cánh gà đơn giản thành một món tuyệt vời... Cánh gà chiên nước mắm là một trong những món ăn Việt Nam nổi tiếng mà bất kỳ ai cũng nên thử qua, chưa thử là chưa biết hết ẩm thực Việt Nam.

Quán lề đường 96 Lê Lai, ngoài món nổi tiếng cánh gà chiên nước mắm, còn có các món nướng bò, gà, hải sản...(bò tái chanh, bạch tuộc nướng)

Điều thú vị với tôi là món ăn tuyệt vời cánh gà chiên nước mắm này nằm sát ngay một KFC.

Updated 18/12/2015

 
Phao Câu Gà

Quán Gà Nướng Ánh Tuyết, 71 Ngô Tất Tố, Quận Bình Thạnh.

Khi nói đến Gà, chắc bạn nghĩ từ liên quan của món ăn là cánh gà, đùi gà, trứng gà, ức gà... dù nướng, chiên hay luộc đều hấp dẫn cả.


Nhưng có thể bạn không biết Phao Cau Gà, món tuyệt chiêu nhất của quán nướng Ánh Tuyết, quán bình dân, lề đường, không máy lạnh, ghế ngồi thấp nhỏ.

Updated 8/4/2016

 
Cháo Mực

Cháo Mực số 10 Phó Đức Chính, Quận 1 (góc Nguyễn Công Trứ)

Lịch sử món cháo xuất phát từ sự khan hiếm khi lúa mất mùa, không đủ gạo cho một bửa ăn, do đó cho ít gạo nhưng thêm nhiều nước để có bửa ăn đủ cho cả gia đình. Nay thì tô cháo trở thành món ăn quen thuộc cho những lúc thời tiết thay đổi, đa dạng với cháo cá, cháo bò, cháo hàu và ngay cả cháo sá sùng (sea worms)Quán mở bán lúc 7 giờ sáng đến 11 giờ trưa, nghỉ trưa cho đến đợt cháo thứ 2 lúc 2 giờ chiều. Ngoài cháo mực nổi tiếng, quán còn bán bánh canh giò heo, nui giò heo.

Updated 25/11/2016

 
Cà Ri Cua Quận 4

Mở cửa từ 5.30 chiều đến 1 giờ sáng.

Quán ăn gia đình giống các quán ốc ở Sài Gòn, thực đơn quán chiêu đãi bạn hơn 40 món, nhưng nổi bật nhất là cà ri cua, món đỉnh của quán.

Updated 11/11/2016

 
Bò Nhúng Dấm @ Anh Ba

460 Phan Xích Long, Quận Phú Nhuận. Tel: (08) 39952681.

Quán mở cửa từ 5 giờ chiều, đông khách 6-9 giờ, đóng cửa 9.30 giờ tối.

Quán Anh Ba nổi tiếng lâu năm với Bò nhúng dấm, cùng với các món bò khác: lá lốp (beef wrapped in lolot leaves), mỡ chài (beef quasicrepinettes), nhúng dấm (vinegar based hot pot) and tái chanh (medium rare beef sour salad)Thực đơn không có tiếng Anh, nếu tiéng

Việt của bạn hạn chế thì nhờ váo ngón tay bạn thôi, chỉ món ăn tuỳ thích.

Nước chấm có 2 loại để chọn: mắm nêm (a delicious, dark brown mysteriously sauce with pineapple) and nước mắm (fish sauce). Chọn mắm nêm đi rồi bạn sẽ cám ơn tôi sau!

Updated 11/11/2016

 
Bún Thịt Nướng Bà Tám @ 229 Võ Văn Tần

Quán nhỏ, nóng, vệ sinh hơi kém, tuy nhiên nổi tiếng là bún thịt nướng, bánh hỏi, bò bía (jicama, carrot, lettuce, herb, Chinese sausage, shrimp, egg and rice paper). Bún thập cẩm thì có thêm nem nướng.

Updated 24/8/2015

 
Chuối Nếp Nướng

Chuối Nếp Nướng, góc Đinh Tiên Hoàng và Nguyễn Văn Thủ, Quận1. Bán từ 10 giờ sáng đến 6 giờ chiều mỗi ngày.


Quê ở Bến Tre, luc còn nhỏ cô ta theo mẹ lên Sài Gòn và thế là cuộc đời c

ủa cô gắn liền với chiếc xe bán chuối nướng theo năm tháng. "Đến nay tôi đã làm nghề này 31 năm rồi", cô ta vừa nói vừa gắp chuối bỏ vào bịch cho khách.

Updated 18/9/2015

 
Bánh Bao Chiên @ Lý Chính Thắng

Bánh bao chiên, Bánh tiêu, Bánh bò, Lý Chính Thắng, Quận 3.

4 giờ chiều, trời mưa lất phất, bạn ngồi bên bàn làm việc và ước gì có món ăn vặt gì đó bên bạn. Nếu bạn đang ở quận 3, tôi nghĩ không có gì hết xẩy hơn là một chiếc bánh bao chiên (golden fried bun). Ngày nào cũng vậy từ 4 đến 7 giờ chiều, một chiếc xe đẩy bánh bao chiên xuất hiện tại 151 Lý Chính Thắng (gần Nhà Văn Hoá Phụ Nữ HCMC). Khu vực này khá đông vào lúc xế trưa với các xe đẩy bán hàng ăn, quán cafe lề đường...

Tôi tò mò hỏi thăm về nghề làm bánh bao của anh chàng dễ thương này. Tôi ngạc nhiên với câu chuyện của anh: năm 16 tuổi anh làm trong một tiệm bánh, học hỏi và tích luỹ kinh nghiệm, đến năm 30 tuổi anh ta nghỉ việc và mở một tiệm bánh ngọt cho riêng mình.

Sau một thời gian gặp khó về mặt bằng thuê mướn, anh ta quyết định đóng cửa tiêm bánh năm 2009 và bắt đầu kinh doanh lưu động, đầu tư một xe bán hàng ăn. Với dày dạng kinh nghiệm của nghề làm bánh, anh ta đã sáng tạo công thức bánh bao chiên của riêng anh, đến nay vẫn là bí quyết thành công của anh.


Updated 1/9/2015

 
Xôi Gà, Xá Xíu chợ Bà Chiểu

Xôi Gà & Xá Xíu, chợ Bà Chiểu, Quận Bình Thạnh (góc Bùi Hữu Nghĩa & Vũ Tùng).

Bán từ 3 giờ chiều đến khuya. Xôi gà gói trong lá chuối, hiếm thấy ngày nay.


Updated 8/1/201638 views0 comments

Recent Posts

See All

Comentários


bottom of page